Nguồn gốc tảo xoắn Spinténaas

Lượt xem 2761 | Cỡ chữ

Tảo xoắn spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình dạng xoắn sợi dưới kính hiển vi. Tảo xuất hiện trên trái đất cách đây hơn 3,5 tỉ năm và nó có nguồn gốc đầu tiên tại hồ Tchad. 

 

 

Nguồn Internet: Người dân đang thu hoạch tảo xoắn trên hồ Tchad

 

Tảo xoắn của công ty Spinténaas đang nuôi trồng có tên khoa học là Arthrospira platensis, nguồn giống thuần chủng được lấy tại Pháp. Loài tảo này do một tiến sĩ người Pháp ông Clement phát hiện tại hồ Tchad ở Trung Phi vào những năm 1960 và nhiều năm sau đó, tảo xoắn được giới nghiên cứu khoa học đánh giá là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho con người. Chính vì vậy, tảo xoắn đã được nuôi trồng phổ biến tại hầu hết các quốc gia trong đó có Việt Nam để phục vụ cho sức khỏe con người.

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), tảo xoắn được công nhận là “thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỷ 21. Ngoài ra, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng công nhận “ spirulina là một trong những nguồn protein tốt nhất cho con người”. 

 

Tảo xoắn của Spinténaas được nuôi trồng như thế nào?

 • Môi trường sống của tảo spirulina

Tảo spirulina sinh trưởng tốt trong môi trường kiềm cao PH dao động từ 9,5-10,5. Chính vì vậy, không một vi sinh vật hay vi khuẩn  nào khác ngoài tảo xoắn có thể tồn tại trong môi trường lý tưởng này.  Nhiệt độ sống thích hợp để tảo phát triển tối ưu là 37oC, bằng với nhiệt độ cơ thể con người. Tảo xoắn của Spinténaas được nuôi trồng trong nhà kính giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của môi trường xung quanh bao gồm khói bụi, mưa, côn trùng… đảm bảo một môi trường tối ưu để tảo sinh trưởng và phát triển.

Để đảm bảo chất lượng nguồn tảo, chúng tôi rửa hồ định kỳ 3 tháng 1 lần và trong một năm để tảo nghỉ ngơi 2 tuần để hồi sức trước khi cho vào khai thác ở vụ tiếp theo.

 • Quy trình nhân giống và thu hoạch

Tảo xoắn của chúng tôi đã trải qua thời gian thử nghiệm là 4 năm để thích nghi với môi trường Việt Nam. Tảo hiện nay đã thích nghi tốt với môi trường và nhiệt độ địa phương. Từ 0,5l giống được lấy từ Pháp năm 2015, hiện nay chúng tôi đã nhân nuôi thành công hơn 150 m2 hồ tảo và sắp tới sẽ mở rộng thêm diện tích nuôi để đủ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

 • Công nghệ nuôi trồng tảo

Chúng tôi áp dụng công nghệ nuôi tảo truyền thống của Pháp. Từ  phương pháp nuôi trồng, dinh dưỡng cho tảo và cách thức sấy nhằm đem lại cho người tiêu dùng một sản phẩm tảo xoắn chất lượng tốt nhất.

 • Công thức nuôi truyền thống độc đáo

Hiện nay có rất nhiều công thức nuôi trồng tảo theo mô hình công nghiệp lớn nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn cách nuôi theo kiểu truyền thống của Pháp. Đặc biệt hơn, đây là công thức nuôi độc đáo của tác giả Maria Fuèltes – một chuyên gia có hơn 20 năm trong lĩnh vực nuôi trồng tảo xoắn tại Pháp. Chúng tôi may mắn có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia Fuètes. Công thức nuôi này luôn hướng tới sản xuất tảo sạch organic; tôn trọng quá trình sinh trưởng tự nhiên của tảo không thúc đẩy quá trình sinh trưởng nhanh khiến tảo bị stress; chăm sóc, nâng niu con tảo vì đây là một loài thực động vật khá nhạy cảm với các tác động bên ngoài. Trong công thức nuôi độc đáo này, chúng tôi kết hợp bổ sung tinh chất nước lá trà xanh tươi. Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng sản phẩm của mình, về những gía trị cốt lõi mà Spinténaas muốn hướng tới thông qua những sản phẩm của mình. Chúng tôi dành điều đó để các bạn cảm nhận khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

 • Phương pháp sấy

Không giống như các công ty sản xuất tảo theo mô hình công nghiệp, để đảm bảo chất lượng tảo, chúng tôi chỉ thu hoạch khi tảo đã sẵn sàng và chúng tôi chỉ thu bằng 1/3 sản lượng hồ nuôi để đảm bảo tảo luôn được duy trì ở trạng thái cân bằng cho sự nhân đôi. Chính vì vậy, năng suất và sản lượng của chúng tôi cũng sẽ rất khiêm tốn. Ngoài ra, quy trình sấy cũng sẽ được kéo dài hơn bình thường ở ngưỡng nhiệt độ 35-42 oC. Đây là ngưỡng an toàn cho quá trình sấy để không làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong tảo. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm về hàm lượng dinh dưỡng có trong tảo xoắn của Spinténaas là gần như không đổi khi ở dạng tươi sang dạng sấy khô.

 • Sản phẩm của chúng tôi

Chúng tôi luôn muốn đem đến cho khách hàng sản phẩm tảo xoắn nguyên chất giàu dinh dưỡng nhất thông qua sản phẩm Spintảo. Tảo xoắn tươi được thu hoạch trực tiếp bằng cách lấy váng tảo bề mặt – đảm bảo tảo tươi sống 100% không bị lẫn tạp chất đáy hồ, không lẫn tảo chết. Tảo tươi đạt chất lượng là tảo có mùi thơm nhẹ, không hôi tanh, có vị hơi mặn ngọt và béo ngậy. Trước khi đi vào cấp đông, tảo được rửa qua với nước lọc tinh khiết để loại bỏ bớt muối và đảm bảo sạch vi khuẩn tuyệt đối. Tảo được cấp đông ngay trong ngày và đưa đến người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối uy tín trên khắp cả nước. Quý khách hàng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm chúng tôi thông qua mã code QR in trên bao bì.

7/10 920 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 65
 • Hôm qua: 86
 • Tuần này: 151
 • Tuần trước: 2425
 • Tháng này: 19973
 • Tháng trước: 27335
 • Lượt truy cập: 188734
(+84)901 678 102
messenger icon zalo icon